Làm thế nào để bắt đầu bán hàng trên TGDV?

Bạn đang sở hữu một doanh nghiệp thương mại điện tử, nung nấu một ý tưởng tuyệt vời cho một sản phẩm mới hay đơn giản là bạn có niềm đam mê bán hàng, thì đây là cách thực hiện bước tiếp theo với Thế giới dịch vụ.

Trước khi bạn bắt đầu

Chọn một kế hoạch bán hàng

Với gói Cá nhân, bạn sẽ trả 0,99 đô la mỗi khi bán một mặt hàng. Gói Professional có giá 39,99 đô la mỗi tháng, bất kể bạn bán bao nhiêu mặt hàng. Đối với cả hai gói, TGDV cũng thu phí giới thiệu trên mỗi lần bán hàng, đây là tỷ lệ phần trăm của tổng giao dịch và thay đổi theo danh mục sản phẩm. Truy cập trang giá của chúng tôi để biết tóm tắt về phí bán hàng.

---

Xem xét chiến lược bán hàng của bạn

Người bán lại tìm các sản phẩm phổ biến đã tồn tại và cung cấp chúng trong các cửa hàng của TGDV.

Chủ sở hữu thương hiệu sản xuất các sản phẩm của riêng họ — hoặc tìm nguồn hàng để bán dưới nhãn hiệu riêng — để cung cấp cho người mua sắm sự lựa chọn độc đáo.

Rất nhiều người bán làm cả hai. Bạn có thể chọn bất kỳ phương pháp nào phù hợp với mục tiêu của mình. Nếu bạn định bán thương hiệu của riêng mình trên TGDV, chúng tôi có rất nhiều tài nguyên và công cụ để trợ giúp.

----

Tạo tài khoản người bán trên TGDV

Bạn có thể sử dụng tài khoản khách hàng của mình để bắt đầu bán hàng hoặc bạn có thể tạo tài khoản người bán TGDV mới bằng email doanh nghiệp của mình. Trước khi đăng ký, hãy đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng với những điều sau:

Địa chỉ email doanh nghiệp hoặc tài khoản khách hàng TGDV

Thẻ tín dụng có thể tính phí

ID chính phủ (xác minh danh tính bảo vệ người bán và khách hàng)

Thông tin về thuế

Số điện thoại

Tài khoản ngân hàng nơi TGDV có thể gửi cho bạn số tiền thu được từ việc bán hàng của bạn

----

Ứng dụng mobile

Sử dụng ứng dụng Người bán của TGDV để theo dõi doanh số bán hàng, hoàn thành đơn đặt hàng, tìm kiếm sản phẩm, trả lời câu hỏi của khách hàng, chụp và chỉnh sửa ảnh sản phẩm với chất lượng chuyên nghiệp cũng như tạo danh sách — tất cả đều từ điện thoại của bạn.

----

Thêm sản phẩm của bạn

Bạn có thể bán gì trên TGDV? Nó phụ thuộc vào sản phẩm, chủng loại và thương hiệu.

Một số danh mục dành cho tất cả người bán, một số yêu cầu tài khoản Người bán chuyên nghiệp, một số yêu cầu phê duyệt để bán và một số bao gồm các sản phẩm mà người bán bên thứ ba không thể bán.

Bảng bên dưới cung cấp tổng quan về các danh mục sản phẩm của TGDV. Hãy truy cập Trợ giúp Trung tâm của Người bán để tìm hiểu thêm về chính sách hạn chế và cách yêu cầu phê duyệt. Nếu bạn gửi đơn đặt hàng bằng Fulfillment By Amazon, hãy nhớ xem lại danh sách cụ thể về các hạn chế sản phẩm của FBA.

Danh mục sản phẩm
DANH SÁCH SẢN PHẨM

Để bắt đầu bán một sản phẩm trên TGDV, bạn sẽ tạo một danh sách sản phẩm trong Seller Central (hoặc thông qua API). Một danh sách sản phẩm bao gồm:

Nếu người bán khác đã cung cấp cùng một sản phẩm, bạn sẽ khớp với một danh sách hiện có ( nghĩa là một số chi tiết sẽ có sẵn, chẳng hạn như số nhận dạng sản phẩm). Nếu bạn là người bán đầu tiên cung cấp sản phẩm, bạn sẽ tạo một danh sách mới.

-----


THU HÚT KHÁCH HÀNG

Sau khi sản phẩm của bạn xuất hiện trên các cửa hàng của TGDV, bạn có thể thu hút khách hàng bằng phương pháp Amazon Flywheel giúp thúc đẩy tăng trưởng của chúng tôi.

Dưới đây là một số cách để cân nhắc sử dụng các nguyên tắc "Bánh đà Amazon" để tạo động lực cho doanh nghiệp của bạn.

---

TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG

VẬN CHUYỂN NHANH CHÓNG

Khách hàng thường mua sắm các sản phẩm có huy hiệu Amazon Prime. Bạn có thể nhận được huy hiệu này bằng cách sử dụng Fulfillment by Amazon (FBA) để vận chuyển sản phẩm từ một trong các trung tâm của chúng tôi.

---

TRANG CHI TIẾT SẢN PHẨM

Thông tin phiếu mua hàng của bạn sẽ được hiển thị trên “trang chi tiết sản phẩm”. Đây là nơi khách hàng tìm thấy tất cả thông tin liên quan về một mặt hàng cụ thể.

Khi nhiều người bán cung cấp cùng một sản phẩm, chúng tôi sẽ kết hợp dữ liệu từ các ưu đãi khác nhau đó trên một trang chi tiết. Người bán cung cấp sản phẩm có thể đóng góp thông tin trên trang — hoặc yêu cầu đánh giá trang chi tiết nếu thông tin hiển thị không chính xác.

Nếu bạn bán sản phẩm của mình dưới nhãn hiệu đã đăng ký, hãy xem xét đăng ký TGDV Brand Registry, dịch vụ miễn phí cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn các trang chi tiết sản phẩm sử dụng tên thương hiệu của bạn.

1. Tiêu đề

Tối đa 200 ký tự, viết hoa chữ cái đầu tiên của mỗi từ

2. Hình ảnh

500 x 500 hoặc 1.000 x 1.000 pixel để tăng chất lượng danh sách

3. Sự thay đổi

Chẳng hạn như màu sắc, mùi hương hoặc kích thước khác nhau

4. Dấu đầu dòng

Các câu ngắn gọn, mô tả nêu bật các đặc điểm và lợi ích chính.

5. Ưu đãi nổi bật ("Hộp Mua")

Ưu đãi nổi bật trên trang chi tiết. Khách hàng có thể thêm vào giỏ hàng của mình hoặc "Mua ngay"

6. Các ưu đãi khác

Cùng một sản phẩm được bán bởi nhiều người bán cung cấp một mức giá khác nhau, các tùy chọn giao hàng, v.v.

7. Sự miêu tả

Từ khóa tăng cơ hội mọi người sẽ tìm thấy danh sách của bạn

---

THU HÚT KHÁCH HÀNG

Sau khi sản phẩm của bạn xuất hiện trên các cửa hàng của TGDV, bạn có thể làm để thu hút khách hàng thông qua Amazon Flywheel, là mô tả phương pháp thúc đẩy tăng trưởng của chúng tôi.

Dưới đây là một số cách để cân nhắc sử dụng các nguyên tắc "Bánh đà Amazon" để tạo động lực cho doanh nghiệp của bạn.

--

TRẢI NGHIÊM KHÁCH HÀNG

VẬN CHUYỂN NHANH CHÓNG

Khách hàng thường mua sắm các sản phẩm có huy hiệu Amazon Prime. Bạn có thể nhận được huy hiệu này bằng cách sử dụng Fulfillment by Amazon (FBA) để vận chuyển sản phẩm từ một trong các trung tâm đáp ứng của chúng tôi.

---

LƯỢNG TIẾP CẬN

QUẢNG CÁO CHÀO HÀNG

Giúp cải thiện khả năng hiển thị của các sản phẩm riêng lẻ và nâng cao nhận thức về thương hiệu bằng cách quảng cáo trong kết quả tìm kiếm và trên các trang sản phẩm. Chạy ưu đãi hoặc phiếu giảm giá là một cách khác để quảng cáo sản phẩm của bạn.

---

GIÁ CẢ

CÀI ĐẶT GIÁ CẢ CẠNH TRANH

Khách hàng luôn muốn mua sắm với giá tốt nhất. Các công cụ của Trung tâm người bán như định giá lại tự động và định giá hàng loạt cho khách hàng Doanh nghiệp của TGDV  có thể giúp bạn duy trì khả năng cạnh tranh bán.

---

SAU LẦN BÁN HÀNG ĐẦU TIÊN

Thời điểm bạn bán hàng trên TGDV chính là thời điểm bạn có thể bắt đầu phát triển. Chúng tôi có sẵn các công cụ để giúp bạn đưa mọi thứ lên các cấp độ tiếp theo.

Nhận đánh giá từ khách hàng

Đánh giá sản phẩm của khách hàng mang lại lợi ích cho khách hàng và người bán. Đảm bảo bạn nắm rõ các cách đúng và sai để nhận được nhiều bài đánh giá sản phẩm hơn và tránh vi phạm chính sách.

Người bán đọc đánh giá

Phát triển doanh nghiệp của bạn

Bán hàng tại cửa hàng TGDV cho phép bạn xây dựng một công ty trên toàn thế giới từ máy tính xách tay của mình. Quảng cáo, khuyến mại và bán toàn cầu là một số cách để mở rộng thương hiệu.

s

Ổn định phát triển

Chúng tôi đặt tiêu chuẩn cao cho người bán trên TGDV vì chúng tôi muốn cung cấp trải nghiệm mua sắm liền mạch, đáng tin cậy và thú vị cho khách hàng.


Hãy bắt đầu bán ngay hôm nay

Đặt sản phẩm của bạn trước hàng nghìn khách hàng tìm kiếm trên TGDV mỗi ngày. Đăng ký